• Số 26 - Trần Quốc Toản - Phường Hàng Bài - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • 0833339922

Biến hóa mắt sụp mí trở nên to tròn long lanh hơn

Mắt sụp mí không chỉ làm giảm đi nửa phần nhan sắc mà còn ảnh hưởng đến thị lực và cuộc sống hàng ngày. Giải pháp nào giúp đôi mắt của bạn trở nên đẹp tự nhiên, long lanh hơn?

Nguyên nhân gây sụp mí

Để tìm được giải pháp thích hợp, trước bạn cần hiểu nguyên nhân sụp và độ sụp của mí. Sụp mí là tình trạng mí mắt trên xệ xuống thấp hơn so với bình thường. Có nhiều nguyên nhân dẫn khác nhau dẫn đến sụp mí. 

Di truyền

Có những trường hợp mí sụp bẩm sinh ngay từ nhỏ, thể hiện rõ. Nhưng cũng có trường hợp khi lớn rồi, mí mới bắt đầu sụp xuống.

Sụp mí mắt bẩm sinh

Lão hóa

Khi tuổi tác càng cao, cơ nâng mi trên  giãn, mỏng và yếu dẫn đến sụp mí. Bên cạnh đó, việc thiếu hụt collagen và elastin khiến cung mày sụp, càng thêm “gánh nặng” cho đôi mi sụp. 

Sụp mí do tuổi tác

Can thiệp thẩm mỹ thất bại

Khi thực hiện các giải pháp thẩm mỹ khác về mắt, cung mày hay mí nhưng tay nghề bác sĩ chưa cao, đơn vị thẩm mỹ không uy tín dẫn đến biến chứng sụp mí. 

Ngoài ra, các bệnh về mắt hay nhược cơ cũng có thể dẫn đến sụp mí. 

Các cấp độ sụp mí

Cấp độ 1: Mí hơi chảy xệ nhẹ, nhìn không còn rõ mí, không ảnh hưởng đến thị lực, nhưng làm giảm tính thẩm mỹ khuôn mặt, đôi mắt.

Cấp độ 2: Mí mắt trên sụp chạm con ngươi, ảnh hưởng thẩm mỹ và một phần nhỏ đến thị lực.

Cấp độ 3: Mí sụp gần trung tâm con ngươi, cản trở tầm nhìn nghiêm trọng, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống.

Cấp độ 4: Mí sụp qua trung tâm con ngươi, che lấp gần hết tầm nhìn. 

Phương pháp cải thiện tình trạng sụp mí

Có nhiều giải pháp can thiệp cải thiện tình trạng sụp mí khác nhau. Một số phương pháp tạm thời hoặc chỉ áp dụng cho trường hợp sụp nhẹ như dùng công cụ kích mí, dùng miếng dán nhấn mí trang điểm, massage, bấm huyệt…

Cách can thiệp khắc phục mí sụp lâu dài có thể kể đến: Nhấn mí, Nâng cơ mi trên, Treo mi cơ dán, Căng chỉ nâng cung mày,… Mỗi giải pháp có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên căng chỉ lại được ưu tiên hơn khi vừa giải quyết sụp mí, vừa giúp nâng cung mày. Phương pháp cải thiện tình trạng sụp mí thông qua căng chỉ nâng cung mày, không phẫu thuật. Vì thế phương pháp còn song song còn đem lại cho bạn một cung mày khí chất, như ý. 

Nâng cung mày điều trị sụp mí

Chỉ dùng trong nâng cung mày được cấu tạo gồm nhiều mấu nhỏ. Khi đưa chỉ vào sâu trong da, các mấu này sẽ bám vào cân cơ nâng mi ở phía dưới và tổ chức da ở phía trên. Khi đó cơ nâng mi bị trùng nhão sẽ được nâng lên đồng thời kéo vùng da chùng giúp khắc phục tình trạng sụp mí hay còn gọi là căng chỉ vùng mắt.

Căng chỉ nâng cung mày, điều trị sụp mí không phẫu thuật tại Dr Tháp Long: 

Căng chỉ được đánh giá là một trong những phương pháp an toàn, hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, để chọn được một phương pháp phù hợp, tốt hơn hết bạn nên nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên môn để được đánh giá tình trạng sụp mí sát sao nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để có hiệu quả tốt nhất. Tham khảo ngay kiến thức làm đẹp tại Dr Tháp Long để sở hữu làn da đẹp, không lão hoá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *