• Số 26 - Trần Quốc Toản - Phường Hàng Bài - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • 0833339922

Gồ chỉ, sờ thấy chỉ, lồi đầu chỉ phải làm sao? Chuyện gia hướng dẫn xử lý!

Tình trạng gồ chỉ hoặc lồi đầu chỉ dưới da sau căng chỉ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Chúng tôi sẽ phân tích nguyên nhân của hiện tượng này và cách giải quyết để các khách hàng còn băn khoăn chưa lựa chọn căng chỉ có thêm kiến thức để quyết định.

I/ Gồ chỉ là gì?

Gồ chỉ hay gặp ngay sau thủ thuật căng chỉ với biểu hiện là dấu hiệu da nổi hằn thành vệt theo đường đi của chỉ. Nhiều khách hàng mô tả là cảm giác như nhìn thấy sợi chỉ dưới da. Thực chất là do bác sỹ sử dụng các sợi chỉ có kích thước lớn nhằm nâng cơ khoẻ hoặc làm đầy nhiều nhưng lại đưa vào lớp nông thay bằng phải đưa vào lớp sâu của da. Trường hợp này cũng hay gặp ở những khách hàng có làn da mỏng manh bẩm sinh hoặc do thực hiện nhiều thủ thuật làm đẹp trước đây. Khi đó dù bác sỹ có đưa chỉ vào đúng lớp vẫn có khả năng làm gồ lên do chỉ cần thời gian để hút dịch trong cơ thể để chỉ mềm ra.

Nhiều khách hàng đến với Dr Tháp Long gặp tình trạng gồ chỉ, lồi đầu chỉ do thẩm mỹ ở địa chỉ không uy tín 

Trong khi đó nếu gồ chỉ xuất hiện sau ba đến bốn tuần căng chỉ khách hàng  phải được bác sỹ khám và đánh giá do khi đó khả năng rất cao là chỉ cần được chỉnh để phân bố đều hơn tại vùng căng chỉ. Công đoạn này chắc chắn đòi hỏi bác sỹ phải có kinh nghiệm rất chuyên sâu về căng chỉ mới làm được. Hiện tại ở Hà nội đếm đầu ngón tay những cơ sở nhận giải quyết vấn đề này cho khách hàng khi không căng chỉ ở cơ sở của họ.

>>>  Xem thêm: Căng chỉ làm đầy má hóp

II/ Lồi đầu chỉ là gì?

Một biểu hiện muộn tiếp theo đó tình trạng nổi gồ tại các điểm mà người làm thủ thuật tạo ra để đưa chỉ vào. Thời gian xuất hiện trường hợp này khá muộn sau căng chỉ 1-2 tháng mới xuất hiện và được chia thành các mức độ khác nhau.

Trong trường hợp khách hàng cử động như ăn nhai, cười nói mới xuất hiện là bình thường do đang trong quá trình tăng sinh nguyên bào sợi hình thành chất nền của mô liên kết nên khi cử động sẽ có xu hướng gồ lên đến khi qua giai đoạn tăng sinh sẽ đến giai đoạn hình thành mao mạch để nuôi dưỡng vết thương, các tế bào sẽ được cấp máu và nuôi dưỡng các vết gồ đầu chỉ sẽ mềm dần ra.

Còn đối với các trường hợp khi không cử động cũng xuất hiện vết gồ đầu chỉ, sờ vào thấy cứng được xem như là dấu hiệu bất thường do trong quá trình lành vết thương tại pha viêm Bạch cầu đơn nhân trong quá trình thực bào những thứ còn sót lại không hết tạo nên tổn thương viêm qua thời gian hình thành tế bào xơ hóa dẫn đến tổn thương cứng và không tan hết. Đôi khi còn gặp trường hợp do quá trình khách hàng cử động nên sợi chỉ nâng cơ có xu hướng bị đẩy ra ngoài do khi cắt chỉ kỹ thuật viên cắt chỉ để sợi chỉ quá dài nên chọc ra ngoài da.

Với trường hợp bất thường khi các nốt chỉ luôn có xu hướng chọc ra ngoài da mà sau 1 tháng không đỡ thì cần phải đến bác sỹ khám, đánh giá hướng đi của chỉ rồi cắt ngắn chỉ. Chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp khách hàng làm ở các cơ sở khác bị rơi vào tình huống này đến chỗ chúng tôi để xử trí. Nếu cứ để như vậy chắc chắn sẽ không thể tự trở về bình thường được.

Feellback của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Dr Tháp Long 

Mời các bạn theo dõi các kênh fb của chúng tôi hoặc youtube của Dr Tháp Long để xem các trường hợp xử trí nếu khách hàng cho phép quay quá trình này và nhận ưu đãi 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *