• Số 26 - Trần Quốc Toản - Phường Hàng Bài - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • 0833339922

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC SAU CĂNG CHỈ

Hướng dẫn này phục vụ cho khách hàng đã sử dụng dịch vụ căng chỉ của Ekip Dr Tháp Long. Theo chúng tôi, đây là thủ thuật rất an toàn nếu được thực hiện trong môi trường vô khuẩn và vật tư rõ nguồn gốc. Thực tế thì khách hàng của chúng tôi hay lo lắng trong 1-2 tuần đầu bởi những biểu hiện chứng tỏ cơ thể đang thích nghi với lượng chỉ collagen đưa vào, cá biệt có trường hợp khách hàng đề nghị bác sĩ tháo chỉ trong tuần đầu do thấy mặt có vẻ to nhưng sau đó khi được tư vấn khách hàng đồng ý để theo dõi. Sau 1 tháng chính khách hàng này lại rất đẹp vì chỉ ổn định và phát huy hiệu quả. Điều quan trọng chúng ta cần biết sau căng chỉ những dấu hiệu nào là bình thường và có cách thức chăm sóc chính xác nhất.

l. Các dấu hiệu có thể gặp trong vòng 10 ngày đầu sau thủ thuật

Đau, nề: do phản ứng kích thích tăng sinh collagen và co kéo từ các mấu bám của chỉ nâng cơ.
Sờ thấy đầu chỉ hoặc cảm giác đầu chỉ dưới da: do chỉ collagen cần thời gian để tương thích với cơ thể.
Bầm tím: ít gặp, nếu có sẽ tự biến mất sau 1-2 tuần.
   Một số khách hàng khuôn mặt có thể chưa hoàn toàn cân đối, có thể đôi chút lồi lõm hoặc nếp nhăn sâu chưa cải thiện tối đa do chưa tăng sinh đủ collagen.

II. Chăm sóc sau thủ thuật

Thuốc (bôi, uống): tùy tình trạng khách hàng mà sử dụng thuốc theo tư vấn của bác sĩ, sẽ có kháng sinh bôi ở các đầu nốt kim, kháng sinh uống đề phòng nhiễm khuẩn, thuốc giảm nề và thuốc giảm đau nếu cần. Một số trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định thêm thuốc giảm bầm tím.

Chăm sóc da vùng căng chỉ:

+ Trong 3 ngày đầu:
 Vị trí đầu kim: bóc miếng dán trong ngày, lau lại bằng nước muối, sau đó bôi kháng sinh sáng – tối cho đến khi dầu nốt kim tạo vẩy.
Có thể chườm lạnh vùng bị sưng để giảm nề nhanh hơn. Chú ý không áp da trực tiếp vào da mà phải che phần da áp lạnh bằng khăn mỏng để tránh trường hợp bị bỏng lạnh.
Chăm sóc da như bình thường, không để các loại kem, mỹ phẩm lọt vào lỗ đầu kim. Nếu cần trang điểm thì bôi lớp kháng sinh dày hơn vào đầu kim trước khi trang điểm hoặc trước khi tắm gội.
+ 1 tháng đầu: chú ý nếu có massage gội đầu không day ấn tỳ đè mạnh vào vùng có chỉ và tuyệt đối không nâng cơ bằng máy hoặc laser năng lượng cao bắn vào vùng đó.
Về ăn uống, chế độ sinh hoạt trong tuần đầu
+ Hạn chế sử dụng nhiều đồ uống có cồn vì sẽ khiến hiệu quả của chỉ ko phát huy tối đa và khiến quá trình hồi phục vết thương kéo dài, tăng nguy cơ nhiễm trùng.
+ Tránh ăn đồ ăn quá cứng
+ Tránh các tư thế gây áp lực lên vùng mặt quá lớn (đảo ngược cơ thể)
+ Không đi khám răng

Xem thêm: 

Địa chỉ

Số 26 – Trần Quốc Toản – Phường Hàng Bài – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *