• Số 26 - Trần Quốc Toản - Phường Hàng Bài - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • 0833339922

Dr Tháp Long trên báo Gia Đình online

Bác sĩ Tháp Long nói gì về phương pháp căng chỉ thẩm mỹ tại Việt Nam?

Căng da mặt bằng chỉ Collagen nổi lên như một phương pháp trẻ hoá da tối ưu được rất nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Liên quan phương pháp này, Bác sĩ Tháp Long – chuyên gia về căng chỉ thẩm mỹ đã có những chia sẻ về phương pháp làm đẹp đang nóng tại Việt Nam.

Thưa bác sĩ, phương pháp làm đẹp Căng da mặt bằng chỉ xuất hiện thời điểm nào?

Căng chỉ Collagen được FDA Hoa Kỳ phê chuẩn là phương pháp làm đẹp từ năm 2005 và sau đó được sử dụng rộng rãi tại Châu Âu và Châu Á, đặc biệt là bởi những người nổi tiếng. Tại Mỹ, ước tính thị trường Căng chỉ trẻ hoá đạt mức doanh thu 90 triệu USD vào năm 2018 và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng để đạt mức 225 triệu USD năm 2025.

Empty

Bác sĩ Tháp Long – Chuyên gia Căng chỉ thẩm mỹ

Ở Việt Nam, trong vòng 3 năm trở lại đây, Căng chỉ nổi lên như một phương pháp vô cùng ưu việt do sở hữu hiệu quả nâng cơ vượt trội, thời gian duy trì kết quả lâu và thủ thuật không quá phức tạp. Thời gian đầu, phương pháp này chủ yếu do người Hàn Quốc đưa vào Việt Nam thông qua việc chuyển giao để bán các loại chỉ. Sau đó người Việt tiếp tục đi học ở Mỹ và Châu Âu để nâng cao kĩ thuật nhằm sử dụng hiệu quả cho đặc thù nét mặt Á Đông. Hiện tại phương pháp này đã rất phổ biến không chỉ ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh mà còn rộng khắp ở các tỉnh.

So sánh với các phương pháp làm đẹp có cùng công dụng hiện nay, Căng da mặt bằng chỉ có những ưu điểm vượt trội nào?

Căng da mặt bằng chỉ có 3 công dụng rõ nét là nâng cơ, làm đầy và căng bóng xoá nhăn:

Nâng cơ: Hiện tại không có phương pháp nào nâng cơ thể hiện được nhiều ưu việt như Căng chỉ mặc dù khá nhiều phương pháp đang quảng cáo có cùng khả năng như HIFU, Thermage, RF. Tất cả các phương pháp này đều sử dụng máy và dùng cơ chế gây co cơ tức thời do sử dụng sóng siêu âm, sóng RF – kích thích cân cơ co lại nhưng chỉ được một thời gian rất ngắn (khoảng vài tháng) vì không kích thích tăng sinh Collagen. Thêm vào đó do trên mặt có nhiều nhóm cơ sắp xếp nông sâu khác nhau nên rất khó để gây co một cách đồng thời và hiệu quả.

Làm đầy: Bản chất là sợi collagen tiêu chậm nên khi đưa vào dưới da, đặc biệt là những vùng thiếu hụt tổ chức, các sợi Collagen này sẽ đẩy phần da bên trên nhô lên và như vậy làm đầy tức thời các khu vực trên khuôn mặt. Khi nằm lại trong cơ thể, các sợi Collagen này sẽ kích thích cơ thể tạo bao Collagen bao bọc lại, nhờ vậy khả năng làm đầy càng tốt hơn.

Hiện tại hai phương pháp được so sánh nhiều nhất với căng chỉ trong khả năng làm đầy là bơm mỡ tự thân và tiêm Filler, tuy nhiên nếu so sánh 1 cách tổng quan, Căng chỉ là phương pháp có khả năng làm đầy tối ưu nhất, đảm bảo an toàn và thời gian duy trì lâu.

Xoá nhăn: 1 – 3 tuần sau khi thực hiện Căng chỉ, Collagen trong cơ thể được kích thích tăng sinh từ đó giúp làm đầy các nếp nhăn nông, nhăn tĩnh do đó Căng chỉ hoàn toàn có thể xoá nhăn tốt tương đương tiêm Botox. Đối với các nếp nhăn động (nhăn do co cơ) thì Botox có hiệu quả tức thì do làm yếu và liệt cơ tạm thời còn Căng chỉ cần thời gian để tăng sinh Collagen khiến các nếp nhăn biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên thời gian duy trì xoá nhăn của căng chỉ lại lâu hơn và hoàn toàn có thể làm lại trong khi Botox càng tiêm càng không được như ý và thời gian tác dụng thường rất ngắn (3-6 tháng).

Theo bác sĩ, phương pháp Căng da mặt bằng chỉ có những khó khăn và thuận lợi nào khi thâm nhập vào thị trường làm đẹp tại Việt Nam?

Căng da mặt bằng chỉ sở hữu nhiều điểm mạnh vượt trội so với các phương pháp cùng công dụng, cụ thể là thủ thuật nhanh, không mất thời gian nghỉ dưỡng, hiệu quả thấy ngay sau khi làm và thời gian duy trì lâu. Bên cạnh đó, rất nhiều hãng sản xuất chỉ tiến vào thị trường Việt Nam bởi vậy xuất hiện sự cạnh tranh về giá giữa các hãng, cũng như là đem tới đa dạng sự lựa chọn, mở rộng tệp đối tượng tiếp cận được với phương pháp trẻ hoá này.

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số trở ngại nhất định khi Căng da mặt bằng chỉ thâm nhập vào thị trường làm đẹp Việt Nam. Cụ thể so với mặt bằng chung, giá thành vẫn cao do giá vật tư đắt, trung bình một sợi chỉ nâng cơ được bán ra với giá từ 1 triệu đến 2 triệu nếu là các loại chỉ thế hệ mới nhất. Ngoài ra, nhiều trường hợp lòng tin của khách hàng bị ảnh hưởng vì hiệu quả cải thiện không như mong đợi – nhiều trường hợp còn gặp hậu quả không mong muốn do những nguyên nhân như người thực hiện không đủ trình độ, loại chỉ sử dụng không rõ nguồn gốc hay cơ sở thực hiện không đảm bảo những quy định về an toàn của Bộ Y tế.

Đối với thị trường làm đẹp Việt Nam nói riêng, phương pháp Căng da mặt bằng chỉ có tiềm năng phát triển như thế nào?

Empty

Bác sĩ Tháp Long chia sẻ về tiềm năng của phương pháp Căng da mặt bằng chỉ tại thị trường làm đẹp Việt Nam

Ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn Căng chỉ để giải quyết vấn đề lão hoá, đặc biệt phụ nữ Việt có làn da tương đối khoẻ, không quá nhăn và chảy xệ như người Châu Âu nên càng phù hợp với chỉ định của phương pháp này. Hơn nữa, bác sĩ người Việt được đánh giá là khéo tay và tỉ mẩn nên rất phù hợp với kĩ thuật Căng da mặt bằng chỉ.

Trong bối cảnh các phương pháp khác như HIFU, Thermage, RF mang lại cho khách hàng nhiều thất vọng do hiệu quả duy trì quá ngắn, hoặc những phương pháp phẫu thuật gây quan ngại về độ an toàn thì Căng chỉ càng có cơ hội được trải nghiệm bởi nhóm khách hàng đã từng sử dụng những dịch vụ trên. Điều này sẽ tạo lực đẩy để các cơ sở làm đẹp tuyển thêm bác sỹ hoặc kỹ thuật viên có khả năng căng chỉ và triển khai mảng dịch vụ này.

Việc các cơ sở thẩm mỹ tăng cường quảng cáo về phương pháp này thu hút không ít sự chú ý của khách hàng, cộng thêm sức lan tỏa từ những người từng thực hiện và hài lòng về kết quả, chắc chắn rằng trong tương lai, căng da mặt bằng chỉ sẽ vươn mình lên top đầu trong số những phương pháp trẻ hoá được tin dùng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *