• Số 26 - Trần Quốc Toản - Phường Hàng Bài - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • 0833339922

Món quà đặc biệt tặng vợ – Hãy quan tâm bằng hành động

Tôi và vợ đã sống với nhau hơn 15 năm. Cô ấy là người năng động, sôi nổi, thích tham gia hoạt động hội nhóm. Cô ấy luôn tỏa ra năng lượng tích cực đến mọi người. Đó cũng chính là lý do tôi ban đầu thu hút và sau này là kết duyên  cùng cô.

Sau sinh nhật tuổi 40, vợ tôi thay đổi hẳn. Cô giành nhiều thời gian trước bàn trang điểm hơn, ít nói cười, hay cáu gắt. Nghĩ đơn giản là do dấu hiệu tiền mãn kinh, tôi cũng tặc lưỡi cho qua cho đến khi tôi thấy cô liên tục từ chối lời mời tham gia các buổi hội họp – một điều tôi chưa từng thấy ở vợ tôi mới ngờ ngợ. Tôi Bắt đầu chú tâm quan sát vợ hơn. Tôi thấy cô ít nói, hay ngồi thơ thẩn như đang suy nghĩ gì,cô cũng ít tham gia các  hoạt động bên ngoài chỉ trừ những công việc nội ngoại bắt buộc còn các hoạt động xã hội khác vợ tôi gần như bỏ hẳn.

Món quà đặc biệt tặng vợ
Món quà đặc biệt tặng vợ

Tôi cũng đã ngồi trò chuyện, hỏi han mà vợ bảo không có chuyện gì rằng đơn giản cô không thích thế thôi. Cảm giác quan tâm nhưng không được nhận lại , tôi bực mình thế là hai vợ chồng đâm ra lại cãi cọ, làm mặt lạnh với nhau mấy hôm. Nếu không cần thì tôi cũng chả để ý làm gì, tôi bơ cô ấy, ít về nhà  hơn. Thay vào đó, tôi dành nhiều thời gian bên bạn nhậu với bạn bè cho bõ tức.

Hôm đó đến 10 giờ tối tôi mới về nhà. Thấy cửa nhà tối om. Chắc vợ lại dỗi bỏ đi đâu đây, tôi bực bội nghĩ. Bật điện bếp thấy mâm cơm được đậy lồng bàn cẩn thận. Trên tủ lạnh là mảnh giấy nắn nót chữ của vợ, cô có việc cơ quan phải đi công tác, cơm canh cô đã nấu nhiều, ăn thì nhớ hâm lại là được. Thấy cay cay sống mũi, dù thế nào vợ vẫn luôn chu đáo, tỉ mỉ còn tôi thì vô tâm quá, nhất định sau đợt công tác này tôi phải tạo sự bất ngờ cho vợ như một lời xin lỗi cho sự ích kỷ của bản thân. Đọc Xong vợ ôm  Sáng hôm sau, tôi bắt tay ngay vào công cuộc chuẩn bị việc đầu tiên là dọn dẹp nhà cửa. Khi quét dọn bàn làm việc của vợ tôi vô tình phát hiện sổ nhật ký của cô. Tò mò tôi lật lật vài trang. Từng dòng tâm sự của vợ khiến tôi ngớ người. Hóa ra vợ là một người vô cùng để ý đến ngoại hình. Với cô chỉ khi có vẻ ngoài chỉnh chu, không tì vết vợ mới sẵn sàng bước ra ngoài. Ám ảnh của vợ bắt đầu từ sự phá nét khi mang bầu bé Su. Tình trạng chảy nhão mặt càng diễn biến nặng. Trong nhật ký, từng nếp nhăn, từng rãnh cười sâu, rãnh lệ sâu xuất hiện đều được vợ ghi lại tỉ mỉ. Vợ viết vợ đã mất sạch tự tin vì khuyết điểm trên gương mặt, đến dũng khí tâm sự với chồng vợ cũng không có. Tôi thấy mình quá vô tâm. Bao nghĩ suy của vợ bấy nhiêu năm mà tôi là chồng không hiểu, không biết.

Tôi tham gia một nhóm tâm sự chuyện gia đình và chia sẻ câu chuyện của mình cùng với lời hỗ trợ hỏi về các phương pháp thẩm mỹ giúp vợ. Nhiều bình luận được đưa ra đa số là đồng cảm lác đác một số phương pháp nhưng hiệu quả ngắn hoặc nhiều di chứng, một số người thì bảo già rồi phụ nữ ai cũng thế liệu an ủi thôi. Tôi  chú ý đến comment của một chị là đồng nghiệp của tôi về một phương pháp nghe khá lạ căng chỉ nâng cơ. Tôi inbox cho chị để  hỏi.

Chị nhiệt tình chia sẻ về phương pháp này. Chị đã căng chỉ tại DR. Tháp Long được 3 năm trước và cải thiện trông thấy tình trạng chảy xệ da mặt. Chị gửi tôi phương thức liên hệ đến DR. Tháp Long.

Tôi dẫn vợ đến nhà hàng, hôm đó vợ vui lắm nói cười cả buổi. Đến lúc về nhà,tôi dẫn vợ vào phòng lẳng lặng mở cho vợ đọc các thông tin về phương pháp căng chỉ nâng cơ, hiệu quả, giá tiền, các chứng chỉ và các review của khách hàng. Tôi nói tôi đã đặt lịch tư vấn cho vợ sẵn, ngày mai sẽ dẫn cô  đến, vợ nhìn tôi và ôm chầm lấy tôi.

Lấy lại được gương mặt căng mịn sau căng chỉ, giờ vợ tôi lại trở thành người phụ nữ sôi nổi, năng động như xưa chỉ có một điều khác là trong mọi buổi hội họp của vợ tôi luôn xuất hiện cùng cô tay trong tay hạnh phúc. Chỉ muốn nhắn nhủ đến cánh mày râu,dù là lời ngọt ngào hay quà tặng thì cũng không bằng sự quan tâm bởi chỉ quan tâm chúng ta mới hiểu người bạn đời của mình đang cần gì. Vợ tôi cần gương mặt thanh xuân, còn bạn đời của bạn đang cần gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *