• Số 26 - Trần Quốc Toản - Phường Hàng Bài - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • 0833339922

Làng Hoa Tây Tựu Rực Rỡ Sắc Vàng

Làng hoa Tây Tựu là nơi cung cấp hoa lớn nhất cho thị trường phía Bắc nhiều năm nay.Người dân làng hoa đang tất bật chăm sóc để đủ hàng phục vụ thú chơi hoa dịp Tết cho người dân.

làng hoa tây tựu

Ngập tràn sắc vàng làng hoa

Làng hoa Tây Tựu  thuộc quận Bắc Từ Liêm.

  • Với hơn 200 ha trồng hoa, những ngày này, người dân trồng hoa tại đây đang tất bật chăm sóc với mong muốn có đủ hoa cung cấp cho thị trường dịp Tết Tân Sửu.
  • Tại làng Tây Tựu, nhiều loại hoa được các chủ vườn trồng phục vụ người dân có thể kể đến như: hoa cúc, hoa hồng, hoa thược dược, violet,… Một số gia đình đã bắt đầu thu hoạch phục vụ trước Tết Nguyên đán.

Bà Đặng Thị Hoa

  • 60 tuổi, người dân làng hoa Tây Tựu, gắn bó với nghề trồng hoa được nhiều năm nay. Theo bà Hoa, thời tiết là yếu tố quyết định đến sự thành bại của mỗi vụ hoa, đợt rét vừa rồi bà phải che chắn cẩn thận để không ảnh hưởng đến sự phát triển của hoa.
  • Bà Hoa cho biết: “Khách từ 20 Âm lịch hoặc Tết ông Công, ông Táo sẽ bắt đầu mua hoa nhiều. Năm nay có dịch nhưng chỉ ở nước ngoài thôi nước mình kiểm soát được nên khách cũng đông. Thu hoạch xong ra Tết nhà tôi lại bắt đầu trồng vụ mới, mỗi lứa hoa kéo dài từ 3 – 4 tháng”.

Ông Nguyễn Văn Hồng

  • 66 tuổi, người dân làng hoa Tây Tựu, cho hay, thời điểm hiện tại gia đình ông phải chăm sóc kỹ càng để vườn hoa kịp thu hoạch đúng dịp Tết. Theo lời ông Hồng, năm nay, thời tiết rét hại nhiều quá nên nhiều hộ gia đình không may “trượt Tết”.

làng hoa tây tựu

Người dân đang tất bật chăm sóc hoa dịp Tết

  • Ông Hồng chia sẻ: “Giờ tôi cứ tưới nước, chăm sóc kịp thời mong đến khoảng 25 Tết vườn hoa violet sẽ nở kịp. Năm nay giá cả cũng không có sự biến động nhiều so với các năm trước nhưng chắc đến Tết hoa sẽ đắt hơn một chút”.

Dù có ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng theo các chủ vườn tại đây, lượng khách mua hoa gần như không có sự thay đổi nhiều. Khoảng thời gian này, nhiều dân buôn đã đặt hàng để có hoa bán cho người dân. Mức giá trung bình của mỗi loại hoa rơi vào khoảng từ 3.000 – 5.000 đồng/cành.

>> Xem thêm, Ưu đãi dịch vụ Căng chỉ điêu khắc khuôn mặt siêu HOT thực hiện bởi Dr.Tháp Long

Mọi chi tiết xin liên hệ : Danh Thiếp.

Quét mã QR dưới đây để hiểu thêm thông tin về Dr Tháp Long:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *