• Số 26 - Trần Quốc Toản - Phường Hàng Bài - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • 0833339922

Căng Chỉ Là Gì?

Căng chỉ là gì? Dr.ThapLong sẽ giới thiệu về căng chỉ – một phương pháp khác tác động lên cơ mặt đang làm mưa làm gió ở Việt Nam lúc này.

căng chỉ là gì

Căng chỉ giúp trẻ hóa làn da

1. Phương pháp Căng chỉ là gì?

  • Căng chỉ là một phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn, dùng chỉ tự tiêu y khoa để căng vùng da mặt (nửa mặt dưới) và phần cổ, ngực và có thể can thiệp vào các vùng khác trên cơ thể như bắp tay, bụng, đùi, ….
  • Căng chỉ là một phương pháp được giới thiệu từ cuối những năm 1990s, bởi bác sĩ Dr Marlen Sulamanidze. Ông đã giới thiệu sợi chỉ làm bằng vật liệu không tiêu – polypropylene – để luồn dưới da mặt, nhằm kéo căng vùng da này. Theo đó, sợi chỉ polypropylene có thể dùng được cho các mô chuyển động, nên hoàn toàn có thể căng da mặt. Tuy nhiên, những biến chứng đầu tiên bắt đầu được báo cáo như cộm dưới da, đau rân rân, cơ mặt bị nhăn bất thường. Từ những phản hồi này, phương thức cấy chỉ được chỉnh sửa khá nhiều từ kết cấu kim cấy, cách thức cấy, sợi chỉ. nhưng phương pháp này vẫn không đưa phổ biến ở Hoa Kỳ.
  • Chỉ Aptos, sợi chỉ nâng cơ thế hệ đầu tiên.
  • Từ lúc được giới thiệu tới nay, các phương pháp cấy chỉ, dụng cụ cấy chỉ, và sợi chỉ đã trải qua nhiều cải tiến.
  • Cho đến nay, chỉ được chia làm 2 loại dựa trên công dụng của nó:

Chỉ dùng căng da:

Chỉ này có cấu trúc sợi có gai nhỏ, có tác dụng móc vào phần mô, cơ dưới da, tạo hiệu quả kéo căng.

Chỉ dùng săn chắc da:

Chỉ này có cấu trúc sợi trơn, có tác dụng kích thích tăng sinh collagen, elastin, kích thích trung bì tái tổ chức sợi dưới da, nhờ đó mà da săn chắc hơn.

2. Cách hoạt động của phương pháp căng chỉ là gì?

  • Tùy theo vị trí cần nâng, chỉ sẽ được luồn dưới da theo chỉ dẫn của nhà sản xuất và các bác sĩ nghiên cứu, phần chỉ này sẽ neo vào sớ cơ mặt. Sau đó, bác sĩ vuốt phần da chảy xệ lên để định hình.
  • Đối với sợi chỉ còn lại trong da, cơ thể sẽ tự nhận biết đây là vật lạ, nhanh chóng tổng hợp collagen và elastine bao quanh sợi chỉ. Theo thời gian, khi sợi chỉ tan đi, sợi collagen hình thành có vai trò như một sợi cơ neo giữ phần da mặt đã được căng.

căng chỉ là gì

Căng chỉ giúp nâng cơ định hình khuôn mặt

3. Căng chỉ có hiệu quả đối với ai và trong bao lâu?

Căng chỉ phù hợp cho những người từ cuối 30 tuổi đến 50 tuổi. Lúc này tình trạng chảy xệ da bắt đầu rõ rệt. Hoặc căng chỉ cũng phù hợp đối với những người có nguy cơ đột tử khi gây mê nên không thể thực hiện các phẫu thuật căng da mặt.

Tùy theo nhà sản xuất, thời gian tiêu của sợi chỉ kéo dài khoảng 6 tháng, và kết quả giữ được trong năm đầu tiên, mất dần cho đến năm thứ 3, nhưng cũng tùy cơ địa và tốc độ lão hóa của mỗi người.

>> Xem thêm, Ưu đãi dịch vụ Căng chỉ điêu khắc khuôn mặt siêu HOT thực hiện bởi Dr.Tháp Long

Mọi chi tiết xin liên hệ : Danh Thiếp.

Quét mã QR dưới đây để hiểu thêm thông tin về Dr Tháp Long:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *