• Số 26 - Trần Quốc Toản - Phường Hàng Bài - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • 0833339922

Thế nào là một chiếc mũi đẹp? Dáng mũi nào phù hợp với bạn?

Mũi cao, cánh mũi nhỏ xinh tưởng chừng là dáng mũi lý tưởng được các chị em hướng đến. Nhưng thực tế, mũi đẹp theo tiêu chuẩn tỷ lệ vàng đi chăng nữa mà không phù hợp thì cũng chỉ là “điểm yếu” trên gương mặt. Vậy mũi như thế nào là đẹp và dáng mũi nào phù hợp với gương mặt bạn?

Như thế nào là dáng mũi đẹp

Theo tiêu chuẩn của người Á Đông, dáng mũi đẹp chuẩn tỷ lệ vàng sở hữu các tiêu chí sau:

  • Độ cao của sống mũi: Độ cao lý tưởng là từ đầu mũi đến chân bằng 1/3 chiều dài mũi, khoảng 22-24mm và chiều cao của gốc mũi là khoảng 11mm.
  • Đầu mũi: Cong, mềm mại và thanh thoát, nhìn trực diện sẽ như hợp thành hình tam giác với hai cánh mũi.
  • Trụ mũi: Độ dài bằng 1/3 chiều dài của cả khuôn mặt, nghĩa là rơi vào khoảng từ 60-75mm.
  • Cánh mũi: Có hình tam giác đều khi nhìn từ dưới lên và rộng bằng 1/5 chiều rộng của khuôn mặt.
  • Lỗ mũi: Nhỏ vừa như hạt chanh, chiều rộng mũi bằng với khoảng cách hai mắt.

Mũi là tâm điểm khuôn mặt, như “cán cân” để trung hòa và kết nối mọi bộ phận với nhau. Do vậy, dáng mũi đẹp hay xấu cần được đặt trong cấu trúc gương mặt xem có hài hòa không.

MŨI ĐẸP CHUẨN TỈ LỆ VÀNG – ĐẸP TRÊN MỌI GÓC NHÌN

Dãng mũi chuẩn tỷ lệ vàng

 

Các dáng mũi chuẩn được ưa chuộng nhất 

Dáng S line

Dáng S Line là dáng thiên theo phong cách Á Đông mềm mại, nhẹ nhàng. Từ đầu mũi đến chân mũi chạy theo chữ S thướt tha, sẽ thể hiện rõ nét hơn khi nhìn nghiêng. Cụm từ “góc nghiêng thần thánh” hay được đề cập đến trong các video của các tỷ tỷ xứ Trung một phần xuất phát từ đây.

Dáng mũi S Line

Dáng L Line

Mũi L line là dáng mũi tây, cao với đặc trưng là sống mũi thẳng, cao, đầu mũi thon dài, khi nhìn nghiêng thì từ đầu mũi đến chân mũi hợp thành dáng L. Dáng mũi cao tây thu hút ánh nhìn với vẻ tinh tế, sang chảnh. 

Gương mặt bạn nên chọn dáng mũi nào phù hợp 

Mặt trái xoan, V Line

Dáng mặt sở hữu những đường nét mềm mại, thanh thoát, có chút bầu bĩnh sẽ phù hợp hơn với dáng mũi S line. Tuy nhiên, nếu bạn muốn theo phong cách cá tính thì vẫn có thể cân đối dáng L line theo tư vấn của bác sĩ thẩm mỹ.

Gương mặt góc cạnh

Gương mặt góc cạnh như vuông, mặt hình chữ nhật, mặt hình thoi,… thường thể hiện sự mạnh mẽ, cứng cáp, cân xứng. Dáng mũi cao tây, cá tính là “ứng cử viên” sáng giá trong trường hợp này.

Các hình dáng mặt cơ bản

Gương mặt tròn

Gương mặt tròn nhỏ nhắn sở hữu nét phúc hậu, nhẹ nhàng nên dáng S line tự nhiên mềm mại sẽ được ưu tiên lựa chọn. Với dáng mặt tròn, to nhưng gò má cao thì nên cân nhắc dáng S line theo hướng cao tây để cân đối lại các đường nét.

Dáng mặt dài

Tương tự dáng mặt tròn to, thì dáng Sline cao tây cũng giúp người sở hữu dáng mặt dài cân đối và hài hòa hơn.

Làm thế nào để sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên chuẩn tỷ lệ vàng

Để sở hữu dáng mũi đẹp, chuẩn thì cách hữu hiệu và được đề xuất nhiều nhất hiện nay là nâng mũi. Chuyện thẩm mỹ ngày nay được dân tình coi là chuyện “dễ như ăn một quả cam”, bởi lẽ đã có quá nhiều phương pháp làm đẹp hiện đại. Thế nhưng chỉ ai thực sự đã tìm kiếm phương pháp để làm đẹp bản thân mới thấy “mỗi bước đi là một bước khó”.

Sử dụng phương pháp thẩm mỹ nào tốt?

Nên làm đẹp ở đâu?

Bác sĩ có uy tín không?

Liệu làm xong có đẹp không? 

Nhỡ có biến chứng thì phải làm sao?

Với hàng loạt vấn đề được đặt ra, thì nên lựa chọn phương pháp làm mũi nào thì tốt? Hiện nay có hai phương pháp nâng mũi phổ biến: Nâng mũi phẫu thuật (Nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn,…) và nâng mũi không phẫu thuật (tiêm filter, căng chỉ,…). Bạn có thể xem thêm chi tiết đánh giá về các phương pháp nâng mũi đẹp, an toàn nhất hiện nay tại đây.

Trong các phương pháp trên, thì giải pháp làm mũi không phẫu thuật, ít xâm lấn vẫn được ưu tiên lựa chọn nhiều hơn so với phương pháp phẫu thuật.

Phương pháp cải thiện dáng mũi không can thiệp phẫu thuật – Căng chỉ mũi

Phần mũi ngoài là phần có thể được điều chỉnh bằng các phương pháp Căng chỉ. Căng chỉ mũi được chỉ định trong nâng mũi, căn chỉnh cánh mũi, tạo dáng mũi …hoàn toàn không phẫu thuật.

Phương pháp sử dụng chỉ Collagen đưa vào trên sụn và giữa lớp da và cơ, không xâm lấn vào các phần sụn và xương sống mũi. Chỉ dạng bện hoặc thỏi đưa vào nhiều sợi hỗ trợ nhau để đạt hiệu quả mong muốn.

Đặc biệt, căng chỉ mũi còn chữa các trường hợp chưa ưng ý khi nâng mũi của các phương pháp khác.

Mỗi cấu trúc gương mặt sẽ có một dáng mũi phù hợp riêng, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến từ bác sĩ thẩm mỹ để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *