• Số 26 - Trần Quốc Toản - Phường Hàng Bài - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • 0833339922

Bác sỹ tâm sự chuyện nghề căng chỉ

Dr Tháp Long – Nghệ nhân căng chỉ – danh xưng mà khách hàng ưu ái dành cho Dr Tháp Long khi biết đến và trải nghiệm dịch vụ căng chỉ thẩm mỹ. Chỉ hai chữ nghệ nhân đã nói lên sự khéo léo, tỉ mỉ, cẩn thận, hơn hết là tài hoa và tuổi nghề lâu năm. Hai chữ nghệ nhân lại được dùng cho một bác sĩ, nhưng bất kỳ ai đến với Dr Tháp Long đều phải gật đầu. 

Dr Tháp Long - Nghệ nhân căng chỉ

Duyên đến với căng chỉ

Dr Tháp Long đến với căng chỉ đúng với nghĩa của chữ “duyên” như nghề chọn người. Cũng như tất cả các bác sĩ và đạo đức nghề y, bác đặt an toàn của khách hàng là yếu tố hàng đầu, tiếp sau đó mới là vẻ đẹp tối ưu. 

Trên hành trình tìm kiếm các công nghệ thẩm mỹ hiện đại và an toàn nhất mà mang đến cho khách hàng vẻ đẹp tối ưu, khi biết đến căng chỉ là bác đã thấy ấn tượng và yêu thích ngay.

Một phương pháp như sự hòa trộn của châm cứu và phẫu thuật, vẫn mang lại vẻ đẹp hài hòa cho khách hàng mà không đụng đến dao kéo. 

Nhưng có lẽ, chữ duyên thôi chưa đủ, bởi từ suy nghĩ đến hành động, từ cái “biết đến” đi đến thực tế còn cao hơn sáu núi năm sông. Lắng nghe chia sẻ từ Bác sĩ và nhìn lại hành trình học tập, tu nghiệp và trau đồi bản thân của Dr Tháp Long nơi xứ người, ta mới thấm thía thế nào là dành trọn gia tài để hoàn thiện bản thân.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội khóa 1990 – 1996, Dr Tháp Long tiếp tục học tập và làm việc tại Columbia University, New York và School for International Training (Hoa Kỳ) trong 6 năm. Dr Tháp Long tiếp tục được tạo thẩm mỹ nội khoa trực tiếp từ các tập đoàn Thẩm mỹ hàng đầu Thế giới như: Galderma và Allergan, Hoa Kỳ. Sau đó, bác theo học thẩm mỹ nội khoa trên khuôn mặt tại Học viện phẫu thuật Hoàng Gia Edinburgh, Vương Quốc Anh.

Hành trình ai cũng nhìn thấy bề ngoài, là việc học tập từ Việt Nam, sang Mỹ, đến Anh và tiếp tục tu nghiệp tại Hàn Quốc. Nhưng đằng sau đó là gia tài quý báu nhất của con người – thời gian. Như bác sĩ Long từng nói vui “trọn thanh xuân dành cho căng chỉ”.

Như vậy, cái duyên và sự tâm huyết với nghề đã giúp bác đến với Căng chỉ –  công nghệ làm đẹp ít xâm lấn, rủi ro cực thấp, đẹp tự nhiên, bền vững, hiệu quả rõ rệt ngay sau khi thực hiện. 

Những niềm vui nghề nghiệp

Mỗi ca căng chỉ kết thúc, khách hàng hạnh phúc vì có vẻ đẹp như ý muốn. Thì trên cương vị bác sĩ, chứng kiến niềm hạnh phúc đó cũng là niềm vui mỗi ngày của bác.

Căng chỉ tưởng chừng đơn thuần là một sợi chỉ sinh học, vậy mà quá trình làm nghề bác đã chứng kiến chỉ ấy như sợi tơ hồng kết nối tình yêu, mang lại động lực và khát khao trở lại tuổi xuân. Dù tình yêu có kết trái ngọt hay không, nhưng ít nhất nó đã giúp một con người thêm yêu, thêm tin cuộc sống và yêu thương bản thân hơn.

Nguyên tắc vàng khắc họa lên thương hiệu Dr Tháp Long

(Những lời chia sẻ từ Dr Tháp Long được viết lại)

Đặt sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu – Tâm của nghề bác sĩ

Khách hàng muốn đẹp, nhưng cũng phải phù hợp với chỉ định và những quy chuẩn nhất định. Khách hàng sau khi trải nghiệm trị liệu lần một, đã chứng kiến sự thay đổi, muốn ngay lập tức trị liệu các vấn đề của vùng khác, nhưng tôi bắt buộc phải từ chối.

Sẵn sàng tư vấn phương pháp khác phù hợp với khách hàng

Tôi đã từng từ chối khách hàng và tư vấn cho khách hàng phương pháp khác vì căng chỉ không phải tối ưu với tình trạng cô ấy, không mang lại hiệu quả cao nhất. Nhưng sau bao lần, cô ấy quay lại tìm gặp tôi, và mong được thực hiện và trị liệu bằng căng chỉ, bởi sau những thất bại, cô ấy ám ảnh với dao kéo, sợ phẫu thuật.  

Mặc dù tôi cố gắng hết sức, không thể giúp cô ấy khắc phục vấn đề hoàn toàn, nhưng cũng vui vì đã cải thiện vấn đề được 60%. 

Coi mỗi khách hàng là một thử thách cần vượt qua

Mỗi khách hàng đến Dr Tháp Long đều là một thử thách tôi cần vượt qua. Mỗi khách đều có các vấn đề riêng, tôi tính toán và thiết kế phác đồ điều trị cá nhân làm sao để xóa bỏ triệt để vấn đề và tôn nên nét đẹp riêng của khách hàng. Bao nhiêu chứng nhận, bằng cấp được nhận từ các đơn vị quốc tế, nhưng không bao giờ bằng nụ cười và sự hài lòng của khách sau căng chỉ. 

Có thể, với khách hàng là đẹp rồi nhưng với bác sĩ như tôi, đẹp nhưng phải đi với bền, tối thiểu số lượng chỉ và thời gian hồi phục nhanh. Đẹp rồi thì ngày càng đẹp hơn, bền ngày càng bền hơn. Cũng vì lẽ đó, Dr Tháp Long luôn tự tin bảo hành độ đẹp cho khách hàng đến 5 năm sau căng chỉ. 

Mỗi trải nghiệm quý báu thời trẻ, hay ở thời điểm hiện tại đều là dữ liệu và kinh nghiệm cho tương lai. Vẫn những trải nghiệm ấy, có lẽ khi đang hòa mình vào chúng, đang trực tiếp thực hiện chúng, bản thân lại khó hiểu hết giá trị. Chỉ sau này nhìn lại, ta mới thấy những trải nghiệm nhỏ thuở xưa đã âm thầm bồi đắp lên chúng ta của hiện tại. Cũng tương tự như vậy, những trải nghiệm của hiện tại, sẽ bồi đắp lên Dr Tháp Long trong tương lai, không chỉ ở phiên bản tốt hơn, mà còn là một phiên bản tạo ra nhiều giá trị cho xã hội hơn, giúp đỡ được nhiều người tự tin hơn với bản thân. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *