• Số 26 - Trần Quốc Toản - Phường Hàng Bài - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • 0833339922

3 thói quen đời thường gây mặt lệch mà 99% chị em mắc phải mỗi ngày

Mặt lệch là trình trạng gương mặt mất cân đối, làm giảm đến 7 phần nhan sắc vốn có. Tình trạng này lại đa phần xuất phát từ những thói quen lặp lại mỗi ngày mà ít ai để ý đến. Vậy giải pháp nào hoàn mỹ cho cảnh sắc tuyệt vời nhất thế gian này, như câu nói “Khuôn mặt đẹp là cái đẹp nhất của tất cả cảnh sắc và nhịp điệu êm ái nhất là giọng nói của người phụ nữ ta yêu” – La Bruyere.

Bạn có đang bị mặt lệch?

Có nhiều kiểu mặt lệch, mức nặng nhẹ khác nhau, nên nhiều cô gái bị mặt lệch nhưng không nhận ra. 

Một số dạng mặt lệch phổ biến: 

  • Mặt bên thấp bên cao
  • Mặt bên to bên nhỏ 
  • Mặt lệch bên trái hoặc phải
  • Lệch miệng khi cười

Trong đó tình trạng lệch mặt khi cười khá phổ biến và mức độ không nhiều, khó nhận ra. Tuy nhiên, nếu được cải thiện thì sẽ tăng độ duyên dáng đáng kể, và ghi điểm cao trong ánh nhìn của người đối diện.

Mặt lệch làm giảm đáng kể nhan sắc vốn có của bạn

Để nhận biết tình trạng mặt lệch của bản thân, bên cạnh tự soi gương, nhờ người thân xem xét, sử dụng Filter Inverted của Tiktok hay Instagram cũng là gợi ý hữu hiệu bạn nên thử.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến mặt mất cân đối?

Không kể đến các yếu tố di truyền, di chứng tai nạn hay phẫu thuật thẩm mỹ thất bại thì mặt lệch không phải trạng thái diễn ra một sớm một chiều, mà là sự tích lũy lâu dài từ một số thói quen xấu. Thói quen cứ thế thầm lặng thay đổi dáng khiến khuôn mặt trở nên kém duyên hơn: 

Nhai một bên

Nhai một bên khiến lực vô hình bị đẩy dồn về một phía, bên còn lại ít được hoạt động hơn, tạo ra sự khác biệt trong việc phát triển cơ và xương. Một bên phát triển mạnh – một bên có xu hướng co lại, dẫn đến mặt bị lệch. 

Nhai một bên dẫn đến lệch mặt

Tắm đêm

Tắm đêm, thói quen xấu được cảnh báo quá nhiều khi gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe. Khi cơ thể gặp nóng/lạnh đột ngột, các cơ thần kinh bị co cứng, gây nên tình trạng méo miệng, lệch mặt…

Chỉ nằm một bên

Khi nằm lệch một bên thâm niên, vùng da phía bên nằm nghiêng có nguy cơ chảy xệ, tích nước và sẽ “to hơn” bên mặt còn lại. 

Gợi ý phương pháp căn chỉnh mặt lệch hiệu quả 

Các tình trạng mặt lệch do cơ và da có thể cân đối bằng các biện pháp sau: 

Massage mặt

Massage mặt mỗi ngày sẽ giúp cải thiện chứng lệch mặt không đến từ cấu trúc xương. Phương pháp có hiệu quả từ từ, vì vậy cần được theo lâu dài.

Makeup (Trang điểm)

Kỹ thuật đánh khối trong Makeup sẽ làm giảm tình trạng mặt lệch về mặt thị giác. Tuy nhiên đây không phải giải pháp bền vững, mà chỉ giúp “đẹp phút chốc” khi có lớp trang điểm.

Căng chỉ mặt lệch – Giải pháp an toàn – hiệu quả tức thì – bền lâu 

Căng chỉ mặt lệch – phương pháp cân chỉnh khuôn mặt lệch mà không cần phải phẫu thuật, khắc phục cả hai bất lợi của các phương pháp trên, đẹp tức thì mà hiệu quả bền lâu. 

Dr Tháp Long căng chỉ mặt lệch – Lung linh ngay sau 60 phút

Căng chỉ cân chỉnh khuôn mặt lệch sử dụng chỉ nâng cơ; tác động lên da mặt và vùng mặt phía trên giúp khuôn mặt cân đối hơn. Ngoài ra, chỉ còn kích thích sản sinh Collagen, nuôi dưỡng từ sâu bên trong, giúp trẻ hóa và tăng độ đàn hồi cho da, đẩy lùi quá trình lão hóa. 

Có một câu nói rằng: “Bạn có thể lộng lẫy ở tuổi 30, quyến rũ ở tuổi 40 và hấp dẫn suốt phần còn lại của cuộc đời”. Vậy nên chúng ta hãy luôn quan tâm bản thân, loại bỏ những thói quen xấu ảnh hưởng sức khỏe, vẻ đẹp và tự tin làm đẹp cho bản thân dù ở bất cứ độ tuổi nào. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *